Central Residence Bình Dương chủ đầu tư khẳng định chưa mở bán dự án và đang hoàn tất việc đền bù

tổng thể central residence bình dương

Liên doanh Chủ đầu tư dự án Khu dân cư Võ Minh Đức (Thủ Dầu Một, Bình Dương), tên thương mại là Central Residence Binh Duong vừa chính thức khẳng định công ty chưa tiến hành bất cứ hoạt động mở bán nào.

Được biết, Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng và Kinh doanh Bất động sản Thành Nguyên và Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Địa ốc VnamReal (VNR) là liên doanh Chủ đầu tư dự án Khu dân cư Võ Minh Đức. Hiện chủ đầu tư đang hoàn tất việc đền bù giải tỏa và khảo sát thị trường nhằm đưa ra các sản phẩm, tiện ích phù hợp với nhu cầu thị trường và góp phần xây dựng một khu đô thị hiện đại trên Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Môi giới tự rao bán dự án

Dự án Central Residence Binh Duong tọa lạc tại đường 30/4, thuộc phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương, có quy mô 19ha gồm 400 căn nhà phố, biệt thự và 200 căn hộ chung cư, tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng. Dự án được chủ đầu tư kỳ vọng sẽ góp phần thay đổi bộ mặt đô thị của tỉnh Bình Dương.

Từ đầu năm 2019, một số công ty môi giới đã tự quảng cáo, mở bán, đưa khách tham quan dự án. Không những vậy, các công ty môi giới còn thông tin sai tên chủ đầu tư. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến uy tín của nhà đầu tư.

Ông Trần Hiệp, đại diện của Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Địa ốc VnamReal (VNR) cho biết, thời gian qua một số đơn vị môi giới tiến hành hoạt động quảng cáo, khảo sát thị trường để tìm hiểu nhu cầu về nhà ở tại khu vực thành phố Thủ Dầu Một nói chung và Dự án Central Residence Binh Duong nói riêng. Các đơn vị này đã tự rao bán Dự án Central Residence Binh Duong, mà không có sự chấp thuận bằng văn bản của Chủ đầu tư. Sau khi phát hiện các hoạt động liên quan đến quảng cáo, khảo sát thị trường là không phù hợp, VNR là đơn vị đại diện cho Liên doanh chủ đầu tư đã thông báo đến các đối tác và các công ty môi giới, các sàn giao dịch bất động sản về tình hình thực hiện của dự án và thông báo dự án chưa triển khai mở bán, đồng thời đề nghị các đơn vị không thực hiện các hoạt động mở bán và hoàn trả lại tiền cho quý khách hàng theo yêu cầu của khách hàng.

Ông Trần Hiệp nói rõ, việc huy động vốn hay bán hàng trong tương lai sẽ được chủ đầu tư dự án thực hiện sau khi Dự án hoàn thành các điều kiện theo quy định và hướng dẫn của cơ quan quản lý tỉnh Bình Dương. VNR-Thành Nguyên sẽ công bố thông tin rộng rải qua các phương tiện truyền thông và thông tin đại chúng..

Đồng thời, đại diện Chủ đầu tư cũng lưu ý một số thông tin trên báo chí cho rằng nhà đầu tư Nhật tại Dự án là Jutaku Loan là sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chủ đầu tư VNR và nhà đầu tư Nhật Bản.

tổng quan dự án central residence bình dương
Tổng quan dự án central residence bình dương

Dự án đã hoàn chỉnh pháp lý

Việc tự ý rao bán dự án với những thông tin chưa đúng thực tế của các đơn vị môi giới đã khiến dư luận đặt nghi vấn về tính pháp lý của dự án trong thời gian qua. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định, dự án Central Residence Bình Dương hoàn toàn tuân thủ các quy định của pháp luật, đã được cấp phép hoạt động bằng văn bản của tỉnh Bình Dương. “Với tiềm lực về tài chính và kinh nghiệm trên thị trường bất động sản, chúng tôi có thể cam kết với khách hàng về chất lượng của công trình cũng như tính pháp lý của dự án khi chúng tôi chính thức mở bán”, ông Trần Hiệp cho biết.

Đến nay, Chủ đầu tư đang hoàn thiện các thủ tục xin cấp phép xây dựng hạ tầng cho dự án phù hợp với quy hoạch và thiết kế được phê duyệt. Trong suốt quá trình triển khai, liên doanh VNR-Thành Nguyên nỗ lực xúc tiến thực hiện các công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, xin giao đất đối với phần diện tích đất chưa giải phóng mặt bằng còn lại, xây dựng thi công, chuẩn bị dự án, phát triển nghiên cứu lại các thiết kế sản phẩm phù hợp với xu thế mới của thị trường, phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người dân mua nhà, mong muốn có nơi an cư với chất lượng sống tốt ở Bình Dương. Song song đó, VNR đã làm việc với ngân hàng thương mại đã tài trợ cho dự án là Ngân hàng TMCP Hàng Hải đưa ra các giải pháp tài chính.

VNR-Thành Nguyên khẳng định Dự án Khu dân cư Võ Minh Đức vẫn đang được tiến hành theo đúng các thủ tục đã được phê duyệt của các cơ quan ban ngành, và hiện tại chưa mở bán chính thức.

VNR – Thành Nguyên được phê duyệt liên doanh liên kết thực hiện dự án Khu dân cư Võ Minh Đức bằng Công văn số 5318/UBND-KTN ngày 05/11/2018 của UBND tỉnh Bình Dương; và Quyết định số 374/QĐ-UBND ngày 27/01/2010 của UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng công trình Khu dân cư Võ Minh Đức.

Đại diện đơn vị F1 chính thức Dự án Central Residence Binh Duong

Để có thông tin chính xác về thời gian mở bán dự án cũng như thời gian triển khai, giá bán quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp F1 của Central Residence Bình Dương trực tiếp từ chủ đầu tư.

Di động: 091 666 9278 – 0942 25 52 12

Nguồn được trích từ báo CafeF: http://cafef.vn/du-an-central-residence-binh-duong-chu-dau-tu-khang-dinh-chua-mo-ban-du-an-va-dang-hoan-tat-viec-den-bu-20190702172157843.chn